Ali Jingdong bước vào ngành công nghiệp khách sạn trên hai điểm này!
点击量: 发布时间:2018-11-03 16:29:50

Khách sạn không phải là ngành tiêu dùng tần suất cao nhưng lại là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu của ngành du lịch, liệu một không gian riêng tư khá chật hẹp lại trở thành một khung cảnh tiêu dùng mới?


"Bán lẻ mới" đã mang lại sự đổi mới trong ngành. Để mở ra "con người, hàng hóa và thị trường", các gã khổng lồ thương mại điện tử đã kết thúc việc thử nghiệm các khả năng của khách sạn từ các khía cạnh khác nhau.


 Đi một con đường khác


 Cùng là những gã khổng lồ, Ali và JD.com đã đi hai con đường khác nhau. JD.com đưa ra một khái niệm mới và Ali đã đưa khách sạn vào hoạt động.


Ngay từ năm 2012, JD.com đã bắt đầu hoạt động kinh doanh đặt phòng khách sạn, nhưng dưới sự tấn công của những gã khổng lồ OTA như Ctrip, Qunar và eLong, JD.com, với tư cách là một công ty thương mại điện tử, không có lợi thế cốt lõi trong việc thành lập và duy trì tài nguyên ngoại tuyến. Do đó, anh ta cũng mất đi địa vị và sự vô danh.


 Sáu năm sau, JD một lần nữa nhắm mục tiêu vào ngành khách sạn. Vào ngày 25 tháng 10, JD Travel đã tổ chức hội nghị chiến lược khách sạn và chính thức công bố bốn chiến lược chính là mở rộng bối cảnh khách sạn JD, trao quyền cho thành viên, mua sắm hai chiều và tiếp thị toàn cảnh, nhưng lần này nó đã thay đổi cách chơi và cách nghĩ " Khách sạn không giới hạn ”.


"Khách sạn không giới hạn" khiến người ta nhớ đến khái niệm "bán lẻ không giới hạn" mà Liu Qiangdong từng đưa ra, đó là "không giới hạn cảnh, không giới hạn hàng hóa, không giới hạn người và doanh nghiệp". Bây giờ có vẻ như không có gì khác hơn là mở ra một tình huống mới về "người, hàng hóa và địa điểm" trong cảnh khách sạn.


 Sau hơn hai năm ráo riết chuẩn bị, khách sạn vật lý Alibaba vừa đổ bộ đã thu hút một làn sóng chú ý, nó có tên là FlyZoo Hotel và tên tiếng Trung là Philippine Zhubuqi, "Khách sạn tương lai" này nằm ở phía đông Hàng Châu của Alibaba. Công viên Xixi. Từ việc đặt phòng và đăng ký, đến trải nghiệm nhận phòng, rồi đến liên kết trả phòng, rô bốt thường được sử dụng để cung cấp dịch vụ, vốn chứa đầy công nghệ.


 Người ta hiểu rằng Ali Future Hotel có thể được mô tả như một "loài mới" được tạo ra bởi nhiều đội trong nền kinh tế của Ali. Fliggy đã thiết kế một quy trình trải nghiệm liên kết đầy đủ; Học viện Pháp chịu trách nhiệm về kế hoạch nghiên cứu đổi mới khách sạn, Alibaba Cloud cung cấp các dịch vụ cơ bản cho dữ liệu lớn ổn định và an toàn, và phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI Labs) đã kích hoạt các robot thông minh được thiết kế mới nhất; thông minh kinh doanh bối cảnh Bộ đã hoàn thành việc nghiên cứu và phát triển toàn bộ nền tảng vận hành kỹ thuật số của khách sạn, trung tâm dịch vụ thông minh AI và hệ thống cảnh thông minh; Tmall International đã ra mắt 7 phòng theo chủ đề quốc gia và các nền tảng như Tmall cung cấp chuỗi cung ứng cho đồ nội thất và giường khách sạn - it Điều đáng nói là, trong tương lai, bàn ghế, giường và các vật dụng khác trong phòng của khách sẽ hỗ trợ đặt hàng trực tuyến bằng một cú nhấp chuột sau khi chụp ảnh bằng ứng dụng. Trong tương lai, các khách sạn có thể trở thành nơi thử nghiệm chính cho chiến lược "bán lẻ mới" của Ali. Trong tương lai, những khả năng tích lũy này có thể được các công ty khác trong ngành khách sạn trao quyền.
        JD.com ủng hộ IP
        Giao nhau giữa IP là một trong những chủ đề nóng nhất trong ngành khách sạn trong hai năm qua, kể từ khi thuật ngữ "IP" lan rộng từ giới văn hóa sang ngành khách sạn vào năm 2015, đối mặt với sự đồng nhất và tắc nghẽn mô hình của ngành khách sạn, doanh nghiệp IP Trò chơi dần trở nên bình thường. Nhiều khách sạn đã liên kết với các thương hiệu IP để tạo ra một "giống loài mới", cố gắng giành lấy một phần miếng bánh thông qua IP. Cho dù đó là âm nhạc, phim ảnh hay IP xã hội, nó sẽ để lại ấn tượng sâu sắc khách hàng. Tuy nhiên, một số người trong cuộc cho rằng sự phát triển quy mô lớn của các khách sạn KCN sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của các khách sạn.
        Khách sạn Lanou trực thuộc Shangmei Life hợp tác với Bảo tàng Anh, IP lớn nhất thế giới, để khách hàng cảm thụ nghệ thuật một cách sáng tạo và trẻ trung, đồng thời sử dụng các sản phẩm văn hóa chất lượng cao của bảo tàng để biến nội dung thành một cổng thông tin thương mại.
        Gần một trăm khách sạn ở Tam Á đã hợp tác với Ctrip để ra mắt hơn 200 "phòng gia đình youyou", từ phụ kiện đến đồ trang trí đều được tích hợp vào IP "youyou".
        Jinjiang White Magnolia đã thực hiện một cách tiếp cận độc đáo, sử dụng gen Thượng Hải của riêng mình để tạo ra các ký tự IP "Mr. Jade và Miss Lan" nhằm thể hiện tinh thần thương hiệu và phong cách sống tinh tế của Magnolia.
        Dù là hợp tác với một IP lớn hay tự mình tạo ra một IP đều có thể mang lại những khả năng không giới hạn cho khách sạn, và điều mà JD muốn làm chính là “IP” đó.
        Hou Kuiyu, tổng giám đốc bộ phận kinh doanh du lịch và đời sống của JD.com, cho biết sắp tới JD sẽ bắt tay với 1.000 thương hiệu vật chất nổi tiếng thế giới và 1.000 khách sạn để tạo ra gần 20.000 phòng trải nghiệm bán lẻ nhằm mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm lưu trú mới mẻ và thú vị. .
        Ngay từ lần hợp tác trước với Khách sạn Narada, JD.com đã thực hiện một "Ngôi nhà Jingdong". Đặt bàn chải đánh răng điện, nệm cao su, gương trang điểm LED và 35 loại khác trong phòng khách sạn và khách có thể đặt hàng trực tiếp nếu thích.
        Ngoài các sản phẩm, JD.com cũng muốn trải nghiệm và hợp tác với khách sạn để tạo ra một không gian lưu trú cá nhân hóa, mang lại một "khách sạn nổi tiếng thuần". Ngoài ra, nó cũng có thể tạo ra các phòng theo chủ đề sở thích trong khách sạn, chẳng hạn như thể thao điện tử, làm đẹp, phim, hoạt hình, sách, v.v., Tạo các phòng theo chủ đề IP độc quyền cho những người có sở thích khác nhau.
        Công nghệ Ali Play
        Công nghệ không chỉ mang đến sự tiện lợi mà còn mang đến sự tươi mới. Các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, nhận dạng khuôn mặt và rô bốt trợ giúp đặc biệt đã làm cho các khách sạn truyền thống trở nên thú vị.
        InterContinental Hotels Group và Baidu đã cùng nhau ra mắt phòng thông minh được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) tại Trung Quốc Sau khi chủ trì nâng cấp hai khách sạn ở Bắc Kinh và Quảng Châu, tập đoàn này sẽ ra mắt 100 dãy phòng thông minh AI tại các khách sạn trên khắp Trung Quốc trong năm nay.
        Đồng thời, Marriott International sẽ đi đầu trong việc tung ra dịch vụ nhận phòng "đánh răng" trong các khách sạn của mình ở Hàng Châu và Tam Á.
        Nhiều khách sạn cỡ vừa cũng đã bắt đầu triển khai hệ thống phòng khách thông minh: khách du lịch có thể đặt phòng thông qua chương trình WeChat, nhận phòng thông qua công nghệ nhận dạng khuôn mặt, sử dụng mật khẩu cho sẵn hoặc ứng dụng di động của họ để mở khóa và vào phòng, cuối cùng nhấn Ứng dụng của họ. sau khi đăng ký. Kiểm tra bằng một nút.
        Và những yếu tố công nghệ này, khách sạn Ali có thể nói là bao gồm từng yếu tố một.
        Khi bước vào sảnh, khách không đối diện với quầy lễ tân mà thay vào đó sử dụng robot “Tmall Elf Lucky Bag” để chào đón và hướng dẫn khách. Bạn có thể làm thủ tục bằng chứng minh thư điện tử trên điện thoại di động hoặc tự làm thủ tục bằng cách quẹt mặt tại sảnh.
        Dựa trên nhận dạng danh tính của khách bao phủ toàn bộ khung cảnh trong khách sạn, điều khiển thang máy không cảm ứng và điều khiển cửa không cảm ứng sẽ tự động thực hiện nhận dạng khuôn mặt, chiếu sáng thông minh tầng lưu trú của khách và tự động mở cửa phòng; với sự trợ giúp của hệ thống định vị kiểm soát cơ thể không cảm nhận, khách rời khỏi phòng Lúc này, thang máy sẽ tự động đáp ứng chờ đợi.
        Bước vào phòng, loa thông minh Tmall Genie của quản gia độc quyền của khách đã được đánh thức và nó có thể trực tiếp điều khiển nhiệt độ phòng, ánh sáng, rèm cửa, TV, v.v. bằng giọng nói.
        Ngay cả khi trả phòng, tất cả những gì bạn cần làm là điện thoại di động của bạn, nếu muốn, bạn sẽ gần như không bao giờ gặp phải “người sống”.